Wednesday, October 21, 2015

KHI ĂN DƯA CHUỘT CẦN CHÚ Ý

KHÔNG ĂN CÙNG CÀ CHUA
Men phân giải vitamin C trong dưa chuột làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cà chua vào cơ thể

KHÔNG ĂN CÙNG LẠC
Dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột trộn lạc luộc hay rang vàng
Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc đói ăn dưa chuột khiến cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn

KHÔNG ĂN KHI UỐNG THUỐC
Nếu bị dị ứng phấn hoa hoặc aspirin, bạn không nên dùng dưa chuột bởi nó có thể gây cảm giác ngứa ngáy khó chịu nơi cổ họng

KHÔNG ĂN DƯA CHUỘT, CẦN TÂY HAY DƯA CHUỘT VÀ ỚT CÙNG LÚC
Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này

CẦN LƯU Ý KHI ĂN DƯA CHUỘT CÙNG VỚI CÁC LOẠI NẤM
Có tác dụng giải độc, giảm cân, loại bỏ chất béo tốt nhưng mỗi lần không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng ngược lại

LỰA CHỌN, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN DƯA CHUỘT
Chọn quả có màu xanh sáng, cứng và chắc tay, không có vết chấm, đứt hoặc nứt vỡ trên bề mặt
Bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, đặt chế độ độ ẩm cao
Rửa sạch dưới vòi nước lạnh ngay trước khi ăn. Cọ thật kỹ chỗ có gai hoặc chất bẩn bám chặt. Dùng dao sắc cắt hai đầu và xoa đầu cắt để loại bớt chất nhựa trắng dính có thể làm đầu quả dưa bị đắng.


XEM THÊM

No comments:

Post a Comment