KHÔNG ĂN CÙNG CÀ CHUA
Men phân giải vitamin C trong dưa
chuột làm giảm khả năng hấp thụ Vitamin C của cà chua vào cơ thể
KHÔNG ĂN CÙNG LẠC
Dễ gây tiêu chảy, nhất là dưa chuột
trộn lạc luộc hay rang vàng
Những ai có bệnh đau dạ dày, lúc
đói ăn dưa chuột khiến cơn đau sẽ nghiêm trọng hơn
KHÔNG ĂN KHI UỐNG THUỐC
Nếu bị dị ứng phấn hoa hoặc
aspirin, bạn không nên dùng dưa chuột bởi nó có thể gây cảm giác ngứa ngáy khó
chịu nơi cổ họng
KHÔNG ĂN DƯA CHUỘT, CẦN TÂY HAY DƯA
CHUỘT VÀ ỚT CÙNG LÚC
Các enzyme trong dưa chuột sẽ phá hủy
hàm lượng vitamin C có trong những loại rau này
CẦN LƯU Ý KHI ĂN DƯA CHUỘT CÙNG VỚI
CÁC LOẠI NẤM
Có tác dụng giải độc, giảm cân, loại
bỏ chất béo tốt nhưng mỗi lần không nên ăn quá nhiều, nếu không sẽ có tác dụng
ngược lại
LỰA CHỌN, BẢO QUẢN VÀ CHẾ BIẾN DƯA
CHUỘT
Chọn quả có màu xanh sáng, cứng và
chắc tay, không có vết chấm, đứt hoặc nứt vỡ trên bề mặt
Bảo quản dưa chuột trong tủ lạnh, đặt
chế độ độ ẩm cao
Rửa sạch dưới vòi nước lạnh ngay
trước khi ăn. Cọ thật kỹ chỗ có gai hoặc chất bẩn bám chặt. Dùng dao sắc cắt
hai đầu và xoa đầu cắt để loại bớt chất nhựa trắng dính có thể làm đầu quả dưa
bị đắng.
XEM THÊM
No comments:
Post a Comment