Saturday, September 3, 2016

Cách nấu nước nha đam đường phèn thơm ngon bổ dưỡng


Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ nấu nước nha đam đường phèn
  1. Nha đam: 1 kg, khoảng 2 lá to, bạn phải chọn những lá nha đam to, tươi ngon, dày thịt để nước nha đam đường phèn ngọt ngon đúng chuẩn nhé.
  2. Đường phèn: 150g.
  3. Chanh tươi: 2 trái.
  4. Muối: 3 thìa.
  5. Lá dứa: 1 nắm.
  6. Một ít đá viên.
  7. Dụng cụ: Máy xay sinh tố, chai đựng nước nha đam đường phèn để bảo quản tủ lạnh.
 
cách nấu nước nha đường phèn


Thực hiện nấu nước nha đam đường phèn
– Nha đam:
+ Rửa sạch, gọt lớp vỏ bên ngoài, chỉ lấy phần thịt trắng, bạn cần chú ý phải gọt sạch phần vỏ xanh để nha đam không bị đắng giúp cho nước nha đam đường phèn ngọt ngon hơn nhé. Thái nha đam thành từng miếng vừa rồi vừa thái vừa ngâm nha đam vào thau nước lạnh có pha 3 thìa muối với nước cốt 2 trái chanh trong 30 phút.
Xem thêm: 

Những cách chăm sóc da khô không thể bỏ qua

+ Sau đó, vớt nha đam ra rổ, để ráo rồi chần nha đam qua nước sôi 2 phút và thả nhanh vào chậu nước lạnh có đá viên 20 phút, vớt ra rổ, để ráo. Làm như thế nha đam sẽ bớt nhớt và tăng vị ngon hơn rất nhiều nhé.
rửa sạch nha đam 

+ Cho nha đam vào máy xay sinh tố, bật số nhỏ xay nhanh để nha đam vẫn còn những cục nhỏ lợn cợn, nếu bạn xay nát quá khi uống nước nha đam đường phèn sẽ rất dễ ngán.
– Lá dứa: Rửa sạch từng lá, để ráo, dùng 1 lá buộc chặt các lá còn lại.
– Cho 2 lít nước vào nồi đun sôi cùng 150g đường phèn và nắm lá dứa, bạn có thể gia giảm lượng đường tùy thích nhé, khi nước đường sôi, bạn vớt hết phần lợn cợn (nếu có) để cách nấu nước nha đam đường phèn được trong ngon, cho nha đam đã xay nhỏ vào, tiếp tục đun sôi 3 phút nữa rồi tắt bếp, để nguội, bỏ nắm lá dứa ra, rót nước nha đam đường phèn vào chai cho vào tủ lạnh dùng dần là bạn đã hoàn thành khâu chế biến thức uống vừa ngon vừa mát vừa bổ mà cực rẻ này rồi đấy.
Xem thêm: 
Cách chế biến nha đam không đắng
5 cách chống lão hóa da từ thiên nhiên

No comments:

Post a Comment