Monday, December 21, 2015

7 thói quen không lành mạnh nhưng bạn vẫn làm hàng ngày mà không biết

Nếu như chưa biết mặt tiêu cực của 7 thói quen không lành mạnh dưới đây thì hầu hết chúng ta đều tin rằng đây là những thói quen tốt và làm theo.

Uống nước


thói quen không lành mạnh

Uống nước tốt cho sức khỏe nhưng uống nhiều nước lại là một trong số những thói quen không lành mạnh. Uống quá nhiều nước sẽ dẫn đến việc giảm nồng độ muối trong máu cũng như gây rối loạn các hoạt động của thận. Bạn không nên tạo cho mình thói quen uống nhiều hơn lượng nước cơ thể mình hằng ngày, đồng thời tránh uống nước đóng chai thì sẽ tốt hơn cho sức khỏe.

Dậy sớm

thói quen không lành mạnh

Theo các chuyên gia, chúng ta không nên có thói quen tập luyện vào buổi sáng sớm vì thói quen này có thể làm tổn hại đến hệ thống miễn dịch và đặt chúng ta vào nguy cơ nhiễm trùng do các loại vi khuẩn và virus. Tốt hơn hết thay vì tập luyện vào buổi sáng sớm thì chúng ta nên đi bộ nhanh vào đầu giờ tối.

Chuyển đổi ăn thực phẩm có ít chất béo

thói quen không lành mạnh

Ăn thực phẩm ít chất béo sẽ không có lợi cho cơ thể. Các loại thực phẩm ít chất béo không có năng lượng và chúng cũng không chứa protein để hỗ trợ sự trao đổi chất, do đó, cách tốt nhất là bạn hãy tránh hình thành thói quen ăn uống các loại thực phẩm ít chất béo.

Bổ sung chất dinh dưỡng

thói quen không lành mạnh

Không phải tất cả những chất dinh dưỡng bạn bổ sung cho cơ thể thì đều tốt cho sức khỏe. Những chất bất lợi cho cơ thể cũng có thể tồn tại trong chính chất dinh dưỡng mà bạn đang bổ sung và cơ thể bạn thì đang hấp thụ chính những chất đó. 

Vì vậy, hãy lựa chọn một chế độ ăn uống cân bằng để giúp bạn đạt được các chất dinh dưỡng lành mạnh. 

Chỉ uống nước hoa quả để giảm cân

thói quen không lành mạnh

Nếu các eva muốn giảm cân thì hãy lên kế hoạch tập luyện các bài tập thể dục lành mạnh và có một chế độ ăn uống cân bằng. Không bao giờ được phép chỉ uống nước hoa quả thay vì ăn các loại thực phẩm khác để giảm cân. 

Lý do là vì trong nước uống trái cây không có chứa bất kì một loại chất dinh dưỡng nào. Đây là một trong những thói quen xấu cho sức khỏe và cực kỳ không lành mạnh để làm theo. 

Tắm hàng ngày

thói quen không lành mạnh

Một trong những thói quen có hại mà bạn đang thực hiện đều đặn đó là tắm hàng ngày. Nếu bạn tắm hai lần trong ngày, làn da của bạn sẽ có nguy cơ mắc nhiều bệnh vì việc tắm rửa hàng ngày sẽ loại bỏ các loại dầu tự nhiên của cơ thể làm làn da trở nên khô rõ rệt.

Tránh ánh sáng mặt trời

thói quen không lành mạnh

Bạn có tin rằng: “Trong một ngày bạn tiếp xúc được càng nhiều với ánh sáng mặt trời thì lại càng tốt không?”. Nếu bạn nghĩ rằng ánh sáng mặt trời có hại cho sức khỏe thì bạn đã sai rồi vì mặt trời cung cấp vitamin D, một loại vitamin quan trọng giúp cho sức khỏe tốt hơn.

Bài viết trước:


No comments:

Post a Comment