Saturday, June 6, 2015

Hướng dẫn sử dụng kem chống nắng hiệu quả nhất

 Đối với đa số chị em phụ nữ thì lão hóa chính là kẻ thù kinh khủng nhất mọi thời đại, nên chính vì thế mà mỗi người đều có cách để có thể chống lại chúng khôn ngoan nhất.  Nhưng thực tế là bạn có biết muốn có một làn da khỏe, chậm lão hóa,thì chị em phải tạo thói quen dùng kem chống nắng mỗi khi đi ra ngoài bất kể trời nóng hay lạnh. Nhất là khi tiết trời đã vào những ngày hè nóng nực oi bức như thế này. 

Chính vì thời tiết oi nóng khó chịu như vậy, tín đồ làm đẹp càng phải lưu tâm trong việc sử dụng kem chống nắng. Hãy cùng tìm hiểu những lời khuyên dưới đây để có thể dùng và mua kem chống nắng một cách hiệu quả nhất.

1. Chọn chỉ số SPF
SPF (sun protection factor) là chỉ số thể hiện khoảng thời gian kem có thể bảo vệ da dưới ánh nắng mặt trời, tùy thuộc vào con số SPF trên sản phẩm bạn sẽ phải bôi lại kem. Một loại kem chống nắng hoạt động lý tưởng trên da của bạn có chứa SPF trên 15 và dưới 50.
Dựa trên nhu cầu sử dụng, tín đồ làm đẹp nên lựa chọn chỉ số SPF, PA phù hợp
2. Dùng kem chống nước
Nếu bạn tham gia hoạt động ra nhiều mồ hôi, hoặc đi biển thì nên chọn sản phẩm chống thấm nước để thời gian bảo vệ da kéo dài lâu hơn. Trong trường hợp này, nếu bạn chọn loại bình thường, chỉ khoảng vài chục phút sau, kem chống nắng bạn bôi trên da đã trôi tuột hết và phải liên tục bôi lại.
Hãy lựa chọn không thấm nước khi đi biển, đi bơi hay tham gia các hoạt động ra nhiều mồ hôi
3. Chọn sản phẩm cho da nhạy cảm

Nếu bạn có làn da nhạy cảm hay da đang có nhiều trứng cá, hãy lựa chọn các sản phẩm chống nắng dành cho da nhạy cảm để giảm thiểu những dị ứng xảy ra. Chị em dễ dàng lựa chọn dòng sản phẩm dành cho da nhạy cảm từ các thương hiệu, hoặc mua kem chống nắng dành cho trẻ em.

4. Lưu ý đến chỉ số PA
Với các hoạt động ngoài trời nắng trong thời gian dài, hoặc thời tiết đang nắng nóng gay gắt như hiện tại, SPF cao thôi chưa đủ, chị em cần lưu ý đến chỉ số PA (protect grade có khả năng lọc tia cực tím UVA) trên sản phẩm và lúc này nên chọn loại kem có PA nhiều dấu cộng.
5. Bôi sớm trước khi ra khỏi nhà 15 - 20 phút
Nếu bạn bôi kem chống nắng và ngay lập tức ra ngoài thì sản phẩm chưa đủ thời gian phát huy tác dụng. Nên nhớ, hãy bôi kem chống nắng trước 15 - 20 phút để có kết quả tốt nhất.
Nên bôi kem trước 15 - 20 phút trước khi rời khỏi nhà
6. Cách bôi kem chống nắng
Nhiều chị em cảm thấy bối rối không biết bôi kem chống nắng vào lúc nào trước vô số bước như  sử dụng kem trang điểm,  kem dưỡng da. Tốt nhất, bạn nên bôi theo thứ tự chuẩn được skincancer chứng nhận:  kem dưỡng da - kem chống nắng - phấn nền - má hồng. Mách nhỏ cho những bạn gái cảm thấy khó khăn khi phải chú tâm đến việc sử dụng nhiều loại kem khác nhau nè, hãy trải nghiệm kem trang điểm chống nắng Sakura CC Cream, sản phẩm tối ưu của thương hiệu Mỹ Phẩm Sakura được công ty Mỹ Phẩm Hoa Anh Đào phân phối chính thức. Sakura Cc Cream cho hiệu quả 3 trong 1 dưỡng da+trang điểm+chống nắng cực kì hiệu quả hãy thử nhé các nàng.

7. Kem chống nắng dạng xịt không phải tối ưu

Nhiều chị em có xu hướng lựa chọn kem chống nắng dạng phun để quá trình bôi trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên rằng không nên lạm dụng vì khi dùng sản phẩm này bạn có rủi ro hít phải, và khó có thể dùng đủ lượng cần vô tình làm giảm hiệu quả chống nắng.
Kem chống nắng dạng xịt tuy tiện lợi nhưng bạn khó kiểm soát được lượng dùng
8. Những thành phần cần tránh
Đọc thành phần sản phẩm là thói quen rất quan trọng mỗi khi mua bất cứ loại mỹ phẩm nào chứ không riêng kem chống nắng. Dưới đây là một số thành phần cần tránh khi mua kem chống nắng, nếu dùng trong thời gian chúng có thể gây ảnh hưởng cho da: Oxybenzone, Paraben và Retinyl palmitate.
9. Đừng quên thoa lại
Nếu bạn ra nhiều mồ hôi, hoạt động lâu dưới trời nắng đừng quên xoa lại kem chống nắng. Trong trường hợp này, tốt nhất khoảng 2-3 tiếng nên bôi lại kem để chúng có thể phát huy hiệu quả.

No comments:

Post a Comment